TRUNG TÂM TƯ VẤN NHÂN MỆNH HỌC

THÔNG BÁO
TƯ VẤN VỀ VẬN MỆNH - CẢI MỆNH - CHỮA BỆNH = TÂM LINH

Chúng tôi có hơn 20 năm nghiên cứu về Dịch học, Số mệnh và Phong Thủy, kết hợp nghiên cứu về Cấu tạo về Tâm thức con người theo Minh triết. Chúng tôi thường xuyên tổ chức Tư vấn Tâm lý miễn phí với các ĐỐI TƯỢNG là người mong muốn hiểu về Số mệnh - Tức Nhân Quả báo ứng chính là nguyên nhân gây ra các vấn đề đang gặp phải như tâm trạng lo âu, sợ hãi, buồn nản và bế tắc ... phát sinh từ bất cứ nguyên nhân gì trong cuộc sống. Khi quí vị đã hiểu Nhân nguyên và nhận biết được sự sống vô cùng quí giá khi được làm người, giúp quí vị luôn sẵn sàng đón nhận vạn sự sảy đến dù tốt hay xấu đến đâu đi nữa, sẽ vẫn sống trong an nhiên, tự tại. Từ đó phát tâm thường xuyên làm lành lánh giữ, thực hành bố thí đúng cách mà không tốn kém. Cao hơn thì xóa bỏ các chướng ngại để, giữ các Giới căn bản và thực hành Tham thiền, nếu có thể ăn chay ít nhiều càng tốt, cũng nên Phát đại nguyện và thọ trì đọc tụng Kinh Chú mỗi ngày ... để Cải Mệnh. Nếu thực hành đúng Như Lý Như Pháp thọ trì sẽ có thành tựu chân thật, sẽ nhận được sự cảm ứng tâm linh nhiệm mầu để hóa giải các lo lắng, sợ hãi, buồn khổ, bệnh nạn, mất mát ..., đặc biệt là có thể chữa lành mọi bệnh lan y mà bệnh viện không chữa được bằng Phật Pháp. Như thế Quí vị sẽ có cơ hội sống hết số trời đã định của kiếp sống này, tránh được việc như nhiều người đã chết khi mà sống chưa hết số kiếp tương ứng. Đồng thời, cũng tránh đi lầm vào con đường Hắc Đạo tối tăm để rồi nhiều kiếp sau này chẳng rễ mà thoát ra được.

Thời gian Tư vấn miễn phí: Vào sáng thứ bảy hàng tuần, chi tiết xin mời XEM TẠI ĐÂY.

+ Mời xem: Giới thiệu về dịch vụ Tư vấn
+ Mời xem: Các chuyên mục Hỏi - Đáp
+ Mời xem: Mức Phí dịch vụ Tư vấn

    Nhân Trắc Học kính chúc quí vị vạn sự như ý!

Luân xa Phần XI – Bài Tham thiền “Master In the Heart”

Đây là bài tham thiền trích trong quyển “Letters on Occult Meditation” của đức D.K, chương “Sử dụng linh từ OM trong tham thiền”. Bài tham thiền nầy dành cho các người bắt đầu học đạo, dùng phát triển và khai mở luân xa tim. Theo đức D.K luân xa tim là luân xa mà người mới bắt đầu học đạo nên tập trung trước nhất.

Trong phép tham thiền huyền môn mà đức D.K giảng dạy bạn lưu ý tầm quan trọng của việc hình dung (visualization), bởi vì năng lượng đi theo tư tưởng (energy follows thought), bạn hình dung như thế nào thì bạn sẽ đạt đến kết quả mà bạn mong muốn, đương nhiên nó cũng tùy thuộc vào năng lực hình dung của bạn. Người mới bắt đầu tập tham thiền sẽ hơi khó hình dung trong đầu những hình ảnh mong muốn. Do đó bạn có thể bắt đầu tập hình dung những hình thể đơn giản nhất như hình tròn, hình tam giác, hình vuông, hình chữ thập v.v… Kế đến bạn tập hình dung các màu sắc trong trí của bạn, hình dung từng màu một trong bảy màu căn bản. Kế nữa bạn kết hợp giữa những hình ảnh căn bản với các màu sắc khác nhau. Ví dụ bạn hình dung tam giác đỏ, xanh lơ, vàng, tím … Sau khi đã thành thục bạn có thể tập hình dung các hình ảnh phức tạp hơn hoặc các hình ảnh chuyển động. Nếu bạn đọc được tiếng Anh bạn có thể tham khảo quyển Super Consciousness through meditation của tác giả Douglas M. Baker, phần nói về visualization trong tham thiền. Chúng tôi hi vọng sẽ có một bài về phép hình dung trong các phần tiếp theo.

visualisation

H1- Vài hình ảnh để thực tập tập trung

  1. Địa điểm tham thiền:

Nơi dành cho tham thiền tốt nhất là biệt lập và cách ly khỏi các khu vực sinh hoạt khác trong gia đình. Khi tham thiền bạn tạo ra một bầu từ điện riêng của bạn, một lớp võ (shell) bảo vệ của nơi đó. Do đó khi bạn tham thiền cùng một chỗ bạn sẽ dễ bắt nhịp với rung động cao nhất mà bạn đã đạt được trước đó. Việc nầy sẽ giúp bạn tham thiền nhanh hơn và dễ dàng hơn. Có lẽ bạn cũng tự nhận thấy khi bạn đến những nơi thờ tự thiêng liêng thì bạn dễ có những tư tưởng tốt lành và có những cảm hứng thiêng liêng. Bạn nên tránh để những người có những tư tưởng xấu xa bước vào nơi bạn tham thiền vì nó sẽ phá hư bầu từ điện mạ bạn đã dày công tạo dựng.

  1. Tư thế tham thiền:

Bạn có thể chọn cách ngồi như thế nào để bạn có thể cảm thấy thoải mái nhất. Có thể ngồi trên ghế thòng hai chân xuống (H2) hay ngồi xếp bằng (H3), hoặc ngồi bán già (H4) hay kiết già (H5). Quan trọng nhất là sự thoải mái của cơ thể. Nếu bạn ngồi được bán già hoặc kiết già thì tuyệt vời. Lúc đầu có thể tựa lưng vào một vật nào đó, tuy nhiên sau nầy khi thành thục bạn nên ngồi thẳng lưng, không tựa vào gì cả. Đầu đừng ngửa ra sau quá để tránh căng thẳng, mà phải giữ cân bằng, cằm hơi hạ xuống một chút. Mắt nên nhắm lại và hai bàn tay chắp lại trong lòng.

poisture 2

H2. Ngồi trên ghế thòng chân xuống

Tư thế ngồi xếp bằng trên mặt phẳng

H3. Tư thế ngồi xếp bằng trên mặt phẳng

 

Half Lotus Pose

H4. Tư thế ngồi Bán già

 

Tư thế Kiết dà

H5. Tư thế Kiết già

  1. Hơi thở:

Thở nhẹ nhàng và đều đặn. Bạn có thể tham khảo một vài cách thở đơn giản trong quyển “Super consciousness through meditation”. Kiểm tra xem hơi thở của mình đã điều hòa, đều đặn và nhịp nhàng hay chưa. Nếu đã đạt được như thế bạn giữ cho toàn thân thoải mái, trí tuệ tỉnh táo và xác thân mềm dịu, dễ ứng đáp.

  1. Tham thiền:

Đây là phần quan trọng nhất. Bạn hình dung một búp hoa sen màu vàng kim (golden) tại luân xa tim. Kế đến xướng lên linh từ OM, đồng thời hình dung hoa sen này từ từ nở ra, cho đến khi thấy được tâm hoa là một vòng xoáy ánh sáng điện (a whirlpool of electric light) có màu xanh lơ nhiều hơn là màu vàng kim. Bạn hãy tạo ở đó hình ảnh của Chân sư bằng vật chất của thể dĩ thái, thể tình cảm, và thể trí. Bạn có thể tham khảo chân dung Chân sư D.K ở đây. Điều nầy có nghĩa là bạn càng lúc càng thu tâm thức vào trong. Khi bạn đã tạo ra hình ảnh hoàn chỉnh rồi, hãy nhẹ nhàng xướng lên linh từ OM lần nữa, và dùng nỗ lực ý chí thu tâm thức vào sâu hơn để liên kết với luân xa 12 cánh ở đầu, luân xa này liên hệ với Chân Ngã hay linh hồn của bạn. Bạn hãy thực hiện các điều này một cách chậm rãi, từ tốn, giữ thái độ hoàn toàn bình thản và an tĩnh.

Bạn kết thúc bài tham thiền của bạn bằng cách xướng đọc Lời Đại Khấn Nguyện (The Great Invocation), sau đó xướng lên linh từ OM ba lần. Nếu được bạn nên tụng đọc bằng nguyên tác Tiếng Anh là tốt nhất vì đó là ngyên bản của đức D.K đưa ra cho thế gian. Nếu không bạn cũng có thể tụng đọc bản tiếng Việt. Bạn có thể tham khảo video Giáo sư Michael D. Robbins xướng đọc Lời Đại Khấn Nguyện và cách tụng linh từ OM đúng cách ở đây.

The Great Invocation

From the point of Light within the Mind of God
Let light stream forth into the minds of men.
Let Light descend on Earth.

From the point of Love within the Heart of God
Let love stream forth into the hearts of men.
May Christ return to Earth.

From the centre where the Will of God is known
Let purpose guide the little wills of men –
The purpose which the Masters know and serve.

From the centre which we call the race of men
Let the Plan of Love and Light work out
And may it seal the door where evil dwells.

Let Light and Love and Power restore the Plan on Earth.

  1. Hiệu quả của việc tham thiền: Việc hình dung ra hình ảnh của Chân sư tại luân xa tim và xướng lên linh từ OM có các hiệu quả sau đây:

Khi bạn xướng lên linh từ OM nó mang thần lực từ cõi cao xuyên qua các luân xa bên trong ra đến các luân xa dĩ thái, và tạo ra sự kích thích rõ rệt lên các cánh của mỗi luân xa. Nếu luân xa chỉ được khai mở một phần thì chỉ có một số cánh được kích thích. Sự kích thích này tạo nên một sự rung động (đặc biệt là trong luân xa mà bạn đang tham thiền là luân xa tim) gây tác động phản xạ trong cột sống, xuống tận luân xa đáy cột sống. Nó cũng giúp thanh lọc ba thể thấp của chúng ta, thải ra các hạt vật chất trọng trược và hấp thụ vào các hạt tinh anh hơn.

Điều quan trọng là bạn phải tham thiền đều đặn, mỗi buổi tham thiền có thể ngắn nhưng phải duy trì thường xuyên. Khi quen thuộc rồi bạn có thể nâng thời gian của mỗi buổi tham thiền lên.

 

Xem tiếp phần XII – Bài tham thiền The Solar Angel – Đấng Thái dương Thiên Thần.

5385 — Tổng số lần đọc 7 — Hôm nay