TRUNG TÂM TƯ VẤN NHÂN MỆNH HỌC

Nam moi 2022

VĂN PHÒNG TƯ VẤN NHÂN MỆNH THÔNG BÁO
TƯ VẤN DỰ ĐOÁN THIÊN CƠ TRONG ĐẦU TƯ KINH DOANH VÀ SỨC KHỎE - TUỔI THỌ

"Mưu sự tại nhân - Thành sự tại Thiên", câu này nói nên rằng mỗi chúng ta đều bị chi phối mạnh mẽ bởi quy luật Nhân quả - Nghiệp báo - Luân hồi - Tái sanh. Dường như có Số phận an bài vậy. Số phận là có "Gieo nhân gì - Phải gặt quả đó" mà không thể trốn tránh. Thế nhưng SỐ PHẬN KHÔNG PHẢI LÀ ĐỊNH MỆNH => HOÀN TOÀN CÓ THỂ THAY ĐỔI qua tu hành Cải mệnh. Thông qua quy luật thời gian ta có thể dự đoán khi nào Quả báo Cát - Hung đến để tìm ra cách Hóa giải - Tiêu trừ tương ứng, cũng tức là Pháp Y MỆNHBIẾT BỆNH - CHO THUỐC. Chúng tôi nhận Tư vấn Tu Cải mệnh miễn phí với các đối tượng là người tin sâu Nhân Quả nguyên nhân chính gây ra tâm trạng lo âu, sợ hãi, thất nghiệp, nợ lần, phá sản, chia ly, bệnh đau hành hạ ... dẫn đến cuộc sống thường buồn nản, khổ đau và bế tắc, rễ bị trầm cảm. Khi quý vị nhận thức ra "Thân người rất khó có được", thường phải qua cả ngàn năm với bao kiếp sống bị đọa lạc lưu đầy trong 3 cõi thấp tối tăm mịt mờ mới có lại được Thân người của kiếp này, cũng là kiếp sống bắt buộc phải tái sinh để trả nghiệp - Nhận lại quả báo do chính mình đã tạo tác ra từ kiếp này và các kiếp trước, cho lên chết không phải là hết, nhân duyên nợ lần chắc chắn phải trả là vậy. Thường thì tháng sinh kiếp này là tháng tử vong của tiền kiếp, là để tiếp nối Nghiệp quả an bài. Từ ngày giờ sinh ra đời cho chúng ta biết sơ bộ về "Kịch bản" mỗi người "phải Diễn" trên sân khấu cuộc đời ngay từ khi sinh ra - Nếu họ không tu. Tu hành tinh tấn là con đường duy nhất để Cải mệnh mạnh mẽ, nhiệm mầu nữa! Với hơn 25 năm nghiên cứu và thực nghiệm về Dịch học như xem Tứ trụ - Quẻ dịch - Chiêm tinh/ Tử vi - Phong Thủy ..., về Cấu tạo con người và Tâm thức, tu hành theo Phật Pháp nhiệm mầu. Chúng tôi hy vọng sẽ đồng hành giúp quí vị nắm bắt Thiên Cơ để GIẦU CÓ - SỐNG THỌ - TRÁNH CHẾT UỔNG (Sống chưa hết số trời định).

+ Thời gian Tư vấn: Vào sáng thứ bảy hàng tuần, xin liên hệ trước để tiện tiếp đón chu đáo. Mời đọcVPTV Số mệnh
+ Các quy định và tiện ích của chúng tôi giúp phục vụ quí khách tốt nhất, mời đọc: Các quy định và hướng dẫn

    Nhân Trắc Học kính chúc quí vị vạn sự như ý!

Các Định Đề - Định Luật Vũ Trụ

TỔNG HỢP CÁC GIÁO LÝ VỀ MINH TRIẾT MỚI
CÁC ĐỊNH ĐỀ VÀ ĐỊNH LUẬT SIÊU NHIÊN - TỰ NHIÊN - SINH TỒN

MỤC LỤC

PHẦN MỞ ĐẦU: Tóm lược chung
PHẦN HAI: Tóm lược các Định Đề
PHẦN BA: Danh sách Các Định Luật Vũ trụ - Thái Dương Hệ
PHẦN BỐN: Vài Nét Về Luật Tự Nhiên - Luật Sinh Tồn Và Khoa Học Hiện Đại
PHẦN NĂM: ỨNG DỤNG KINH ĐIỂN - MINH TRIẾT VÀO ĐỜI SỐNG
PHẦN SÁU: Phật Học - Triết Học Siêu Trí Tuệ Về Vũ Trụ Và Con Người

Cần xem thêm: CHI TIẾT CÁC LUẬT và bên nhantrachoc.net.vn Tại đây

PHẦN MỞ ĐẦU
Chỉ dẫn nghiên cứu và học tập sách của Thánh Hiền để trở thành nhà Huyền Bí Học

1. Môn sinh trường Thiền huyền môn sẽ là Đệ tử của Chân Sư Minh Triết (TTHM, 328)

Đầu tiên và quan trọng nhất là công phu hành thiền như đã đề ra trong các bức thư này, và có thể do vị Hiệu trưởng chỉ dạy. Mỗi năm một hay hai lần vị Hiệu trưởng điểm đạo đồ của trường cao cấp mà trường dự bị liên hệ sẽ duyệt xét các đạo sinh, và sau khi bàn thảo với vị Hiệu trưởng trường dự bị, người sẽ ấn định phương pháp thiền cụ thể điều chỉnh theo nhu cầu của mỗi đạo sinh. Mỗi năm một lần, vị Chân sư trông nom cả hai trường cũng sẽ duyệt xét các đạo sinh và thông báo cho vị Hiệu trưởng những sự điều chỉnh cần thiết. (Tôi cũng xin nhắc các bạn rằng mối quan hệ của Chân sư với đệ tử có tính cách riêng tư, và dù Ngài có thể thường xuyên tiếp xúc riêng với đệ tử của Ngài, điều này vẫn không ảnh hưởng gì đến việc Ngài chính thức duyệt xét các hào quang kết hợp của cả trường.)

2. Tuần tự nghiên cứu tiểu vũ trụ, gồm những chủ đề sau, đạo sinh dùng kính hiển vi khi cần (TTHM, 329):

+ Tiểu vũ trụ.

Giải phẫu học, sinh lý học, sinh học sơ cấp.
Dân tộc học.
Nghiên cứu thể dĩ thái và các vấn đề liên hệ là sinh lực và từ lực.
Nghiên cứu địa chất; thảo mộc hay thực vật; và động vật.
Nghiên cứu lịch sử con người và sự phát triển của khoa học.
Nghiên cứu các định luật của cơ thể tiểu vũ trụ.

+ Đại vũ trụ.

- Nghiên cứu những định luật về điện, vũ trụ lực (fohat), sinh lực (prana), và ánh sáng tinh giới.

- Nghiên cứu thiên văn học và chiêm tinh học.

- Nghiên cứu vũ trụ khởi nguyên học nội môn.

- Nghiên cứu các đẳng cấp nhân loại.

- Nghiên cứu trường tiến hóa thiên thần.

- Nghiên cứu các định luật của thái dương hệ.

- Nghiên cứu thần giao cách cảm, sự sáng tạo của trí tuệ và khoa trắc lượng tâm lý.

+ Trí tuệ.

Nghiên cứu cõi trí.
Nghiên cứu các định luật về lửa.
Nghiên cứu thể nguyên nhân.
Nghiên cứu nguyên khí thứ năm.
Nghiên cứu màu sắc và âm thanh.

+ Tổng hợp.

Nghiên cứu tinh thần-vật chất-trí tuệ.
Nghiên cứu số học và biểu tượng học.
Nghiên cứu toán học cao cấp.
Nghiên cứu các luật hợp nhất.
Nghiên cứu các luật giới tính.

+ Phát triển thần thông.

Nghiên cứu huyền bí học thực hành.
Nghiên cứu các quan năng thần thông.
Nghiên cứu ánh sáng tinh giới và tiên thiên ký ảnh.
Nghiên cứu khoa đồng cốt và nguồn cảm hứng.
Nghiên cứu các tiền kiếp.
Nghiên cứu các trung tâm lực của đại vũ trụ và tiểu vũ trụ.

+ Công tác thực hành.

- Phụng sự nhân loại.

- Nghiên cứu công tác tập thể.

- Tự kiểm điểm.

- Những việc làm cho các thể thanh, nhằm tạo tâm thức liên tục.

- Nghiên cứu về chánh thuật.

- Nghiên cứu về cung bảy. Các bạn sẽ thấy rằng khi người môn sinh đã hoàn tất chương trình học kể trên tức là y đã có đủ tiềm năng của một nhà chánh thuật, và tương lai sẽ là một nhân viên của Huyền môn Chánh đạo. Y sẽ được trang bị đầy đủ và sẵn sàng tiến lên học trường cao cấp. Ở đó y sẽ được huấn luyện để sử dụng kiến thức đã thu đạt. Ở đó các luân xa của y sẽ được phát triển một cách khoa học để y trở thành một nhà thần thông hữu thức với trí năng cao. Ở đó y sẽ được huấn luyện để tiếp xúc và kiểm soát các giới tiến hóa hạ đẳng và hợp tác với các trường tiến hóa khác như giới thiên thần. Và ở đó tất cả các thể của y được điều chỉnh và chỉnh hợp sao cho đến cuối giai đoạn thụ huấn – trong khoảng từ hai đến ba năm – y sẽ sẵn sàng để đứng trước Đấng Điểm đạo.

3. Tiềm năng trở thành quyền năng (TTHM, 331): Loại công tác thứ ba này dựa vào chương trình học kể trên và hoàn toàn dành cho sự phát triển cá nhân, bao gồm các vấn đề sau:

Chỉnh hợp các thể để giao tiếp với Chân nhân.
Lập cầu antahkarana và phát triển thượng trí.
Phát triển trực giác, và sự thức tỉnh tinh thần rõ rệt trong môn sinh.
Nghiên cứu sự rung động, cung, màu sắc và âm điệu của môn sinh.
Tinh luyện tất cả các thể một cách ý thức, bắt đầu từ thể xác.

Khi tất cả các vấn đề này được nghiên cứu một cách thích đáng và tất cả các kiến thức đã thu hoạch đều được đem ra thực hành, thì các quyền năng cố hữu của linh hồn sẽ trở thành những quyền năng hữu thức. Trên hết mọi sự, cần nhấn mạnh sự kiện rằng nhà chánh thuật là người sử dụng tất cả quyền năng và hiểu biết của mình để phụng sự nhân loại. Sự phát triển của nội tâm y phải được phát biểu trong phụng sự, trước khi y được phép chuyển vào học ở trường cấp cao. Tôi đã trao cho các bạn nhiều điều đáng quan tâm suy ngẫm.

+ Có bảy năng lượng gốc vũ trụ, tạo ra vô vàn Sự sống và Thái dương hệ mà Thái dương hệ của chúng ta là

Chúng chịu sự chi phối của các Luật vũ trụ - Luật này có nguồn gốc từ các phẩm tính của 7 loại năng lượng vũ trụ này. Luật là sự mô tả các phẩm tính của năng lượng mà nó hoạt động đặc trưng, quy luật cho năng lượng đó trong vũ trụ, và sự tương tác của chúng với các năng lượng khác;

 

PHẦN HAI
CÁC ĐỊNH ĐỀ MÀ CON NGƯỜI CẦN CÔNG NHẬN

I. Định đề (Postulate): Quyển “Luận về Huyền linh thuật” được căn cứ vào bốn định đề căn bản mà kẻ nghiên cứu phải chấp nhận vì nó cung cấp một giả thuyết đáng nghiên cứu và thử nghiệm. Các định đề được liệt kê sau đây theo thứ tự quan trọng của chúng (LVHLT, 20):

1. Định đề thứ nhất: Trong vũ trụ biểu lộ của chúng ta có tồn tại sự biểu hiện của một Năng lượng hay Sự sống vốn là nguyên nhân chịu trách nhiệm cho vô số hình hài sắc tướng và một huyền giai rộng lớn các thực thể có khả năng cảm thụ (sentient beings) tạo thành toàn thể những gì hiện tồn. Định đề này thường được gọi là Vật–Hoạt–Thuyết (hylozoistic theory), mặc dù thuật ngữ này chỉ làm cho rối trí.

2. Định đề thứ hai: xuất phát từ định đề thứ nhất và được phát biểu như sau: Sự sống Duy Nhất, biểu lộ qua vật chất, tạo ra một yếu tố thứ ba đó là ý thức (consciousness). Ý thức này, vốn dĩ là kết quả của sự hợp nhất của hai cực tinh thần và vật chất, là linh hồn của vạn vật; nó thấm nhuần mọi chất liệu (substance) hay năng lượng biểu lộ ra bên ngoài; nó nằm dưới mọi hình hài, dù cho đó là hình hài của đơn vị năng lượng mà chúng ta gọi là một nguyên tử, hay là hình hài của con người, một hành tinh hay một Thượng Đế. Đây là Tự Định Thuyết (Theory of Self–determination).

3. Định đề thứ ba: Mục tiêu (object) mà theo đó sự sống chiếm ngự hình hài và mục tiêu của thực thể biểu lộ là việc khai mở ý thức hay là sự thiên khải của linh hồn. Định đề này có thể được gọi là Thuyết Tiến Hóa Ánh sáng (Theory of the Evolution of Light).

4. Định đề thứ tư: Mọi sự sống đều biểu hiện theo chu kỳ (cyclically). Đây là Thuyết Tái Sinh (Theory of Rebirth) hay Thuyết Luân Hồi (Re–incarnation), minh chứng của định luật chu kỳ. Đó là các đại chân lý ẩn tàng (great underlying truths) tạo thành nền tảng của Minh triết Muôn đời (Ageless Wisdom)– sự hiện tồn của sự sống và việc phát triển của ý thức qua việc chiếm hữu hình hài theo chu kỳ. (LVHLT, 8–10)

 

PHẦN BA
CÁC ĐỊNH LUẬT VŨ TRỤ - THÁI DƯƠNG HỆ - THIÊN NHIÊN
(Tương ứng con người - Vạn Sự - Vạn vật)

I. Định luật (Law, Luật) :

+ Định luật là ý chí (will) của bảy vị Thái Dương Thượng Đế (Deities) đang đặt tác dụng (impression) của nó lên vật chất (substance) ngõ hầu gây nên (produce) một chủ đích (intent) đặc biệt nhờ phương pháp của quá trình tiến hóa.(TLHNM–I, 62)

+ Định luật là sự áp đặt (imposition) của ý chí và mục tiêu của những gì vô cùng vĩ đại (superlatively great). Do đó, nó vượt ngoài tìm hiểu biết của con người. Một ngày nào đó, con người phải nhận biết rằng tất cả các định luật trong thiên nhiên đều có các đối phần tâm linh cao siêu của chúng…(CTNM, 30)

+ Nên nhớ rằng một định luật chỉ là hiệu quả của hoạt động sáng suốt liên tục của trạng thái Sự sống (Life aspect) khi nó tác động kết hợp với vật chất. (TLHNM–I, 377)

+ Các định luật của vũ trụ chỉ là các cách biểu hiện, các xung lực của sự sống và đường lối hiện tồn hay hoạt động của Đấng mà trong Ngài chúng ta sống, hoạt động và hiện tồn. Sau rốt, không có việc né tránh (avoiding) các định luật này, và không có việc khước từ (denying) chúng vì chúng ta mãi mãi hoạt động theo chúng, và chúng chi phối, kềm chế (theo quan điểm của Hiện Tại Vĩnh Hằng) tất cả những gì xảy ra trong thời gian và không gian. Các định luật đều có tính chất huyền linh và cơ bản.(CVĐĐ, 25)

II- DANH SÁCH CÁC ĐỊNH LUẬT VŨ TRỤ VÀ THÁI DƯƠNG HỆ CHÚNG TA

1. Lưu ý về dịch thuật:

- Law of Periodicity - Định luật Tuần Hoàn, là lấy theo môn học 110- MFVN, cũng trích dịch nghĩa từ LVLCK bản tiếng Anh (tr 5);

- Law of Periodicity - Trong LVLCK (tr 5–6), Bác Thông Thiên Học thì dịch là Định Luật Chu Kỳ;

- Định luật Chu Kỳ - Law of Cycles (Theo Chiêm Tinh học Nội Môn, tr 89)

2. Bảng Các Định Luật: Luật Vũ Trụ/ Luật Siêu Nhiên - Luật Tự Nhiên - Luật Sinh Tồn)
* Lưu ý nguồn: Danh sách cần đồng bộ trong "Các Định Luật" Tooltip

0- Định Luật - Laws     Xem chi tiết
1- Định Luật Vũ Trụ - Cosmic Laws              Xem chi tiết
2- Định Luật Tuần Hoàn - Law of Periodicity    Xem chi tiết
3- Ba ĐL Vũ Trụ: Định Luật Tổng Hợp - Law of Synthesis...   Xem chi tiết
4- Ba ĐL Vũ Trụ: Định luật Hút và Đẩy - Law of Attraction and Repulsion...   Xem chi tiết
5- Ba ĐL Vũ Trụ: Định luật Tiết kiệm/ ĐL Vật Chất - Law of Economy...   Xem chi tiết
7- Bảy ĐL Thái DH: Định Luật Bác Ái ( BĐLTHD ) - Law of Love...      Xem chi tiết
8- Bảy ĐL Thái DH: Định Luật Cố Kết (BĐLTHD) - Law of Cohesion...   Xem chi tiết
6. Định luật Kết hợp (BĐLTHD) - Law of Coalescence     Xem chi tiết
7. Định luật Hy sinh Và Tử Vong (BĐLTHD) - Law of Sacrifice and Death...    Xem chi tiết
8. Định luật Kiểm soát Từ Điện (BĐLTHD) - Law of Magnetic Control...      Xem chi tiết
9. Định luật Phân rã (BĐLTHD) - Law of Disintegration...        Xem chi tiết
10. Định luật Quy Định (BĐLTHD) - Law of Fixation...      Xem chi tiết
11. Định luật Rung động (BĐLTHD) - Law of Vibration...    Xem chi tiết
13 Định luật Phản Bổn Hoàn Nguyên - Law of Return      Xem chi tiết
14 Định luật Tương Đối - Law of Relativity      Xem chi tiết
15 Định luật Ái Lực - Law of Affinity      Xem chi tiết
16 Định luật Ái lực Hành tinh - Law of Planetary Affinity ...    Xem chi tiết
17 Định luật Ái lực Hóa học - Law of chemical affinity...      Xem chi tiết
18 Định luật Báo Phục - Law of Retribution       Xem chi tiết
19 Định Luật Chu Kỳ - Law of Cycles     Xem chi tiết
20 Định Luật Chuyển Hóa Nghiệp Quả - Law of Karmic Transformation   Xem chi tiết
21 Định luật Cô Lập hay Giới Hạn - Law of isolation or limitation    Xem chi tiết
22 Định luật Đẩy - Law of repulse - Law of Repulsion...
+ Định luật của mọi Thiên Thần Hủy Diệt - Law of all Destroying Angels    Xem chi tiết
23 Định luật Hấp dẫn - Law of Attraction      Xem chi tiết
24 Định luật Hấp dẫn Hỗ tương - Law of Mutual Attraction     Xem chi tiết
25 Định luật Hệ Quả - Law of Consequences     Xem chi tiết
26 Định luật Hoa Sen - Law of The Lotus...      Xem chi tiết
27 Định luật Hoàn Thiện - Law of Perfection   Xem chi tiết
28 Định luật Hợp nhất Thái dương - Law of SolarUnion...      Xem chi tiết
29 Định luật Huyền linh - Occult law      Xem chi tiết
30 Định luật Hy sinh - Law of Sacrifice...    Xem chi tiết
31 Định luật Lặp lại - Law of Repetition     Xem chi tiết
32 Định luật Liên tục - Law Of Continuity    Xem chi tiết
33 Định Luật Luân Hồi/ Tái Sinh - Law of Rebirth     Xem chi tiết
34 Định luật Lũy Tiến - Law of Accretion     Xem chi tiết
35 Định luật Ma Sát - Law of Friction...      Xem chi tiết
36 Định luật Mở rộng - Law of Expansion...      Xem chi tiết
37 Định luật Nghiệp Quả - Law of Karma      Xem chi tiết
38 Định luật Nhân Quả/Nhân và Quả - Law of Cause and Effect    
+ Định luật Tác động và phản tác động- Law of action and reaction     Xem chi tiết
39 Định luật Phân Hủy - Law of Dissolution     Xem chi tiết
40 Định luật Phát xạ - Law Of Radiation...     Xem chi tiết
41 Định luật Phóng hiện Linh hoạt - Law of Active Precipitation     Xem chi tiết
42 Định luật Phụng Sự - Law of Service...      Xem chi tiết
43 Định Luật Quân Bình - Law of Equilibrium     Xem chi tiết
44 Định luật Tất yếu Nghiệp quả - Law of KarmicNecessity      Xem chi tiết
45 Định luật Thăng Tiến - Law of Elevation     Xem chi tiết
46 Định luật Thích Nghi - Law of Adaption...     Xem chi tiết
47 Định luật Thời Cơ - Law of Expediency - Luật Hoàn cảnh Thuận lợi     Xem chi tiết
48 Định luật Tiến bộ - Law of progress...     Xem chi tiết
49 Định luật Tiến Bộ Tập thể - Law of Group Progress...     Xem chi tiết
50 Định luật Tiến hóa hay Tiến Hóa Thái Dương - Law of Evolution     Xem chi tiết
51 Định luật Tiết Điệu hay Nhịp Điệu - Law of Rhythm     Xem chi tiết
52 Định luật Trách nhiệm Nghiệp quả - Law of Karmic Liability     Xem chi tiết
53 Định luật Trọng lực - Law of Gravitation     Xem chi tiết
54 Định luật Từ điện -Law Of Magnetism...     Xem chi tiết
55 Định luật Tử Vong - Law of Death     Xem chi tiết
56 Định luật Tương Tác Rung động - Law of vibratory interplay     
(Tương Tác Năng Lượng - Năng lượng Tương Tác)     Xem chi tiết
57 Định luật Tương Ứng/ Tương Đồng - Law of Correspondences or of Analogy     Xem chi tiết
58 Định luật Vật chất - Law of Matter     Xem chi tiết
59 Định luật về Bất Toàn - Law of Imperfection     Xem chi tiết
60 Định luật về các Trường phái - Law of the Schools      Xem chi tiết
       (Định luật Bác ái và Ánh sáng???)
61 Định luật về Chất Liệu - Law of Substance     Xem chi tiết
62 Định luật về Màu Sắc - Law of Colour...     Xem chi tiết
63 Định luật về Tính dục - Law Of Sex...     Xem chi tiết
64 Định luật Xung lực Từ điển - Law of Magnetic Impulse...     Xem chi tiết
65 Định luật Hợp Nhất Cực - Law of Polar Union     Xem chi tiết

+ Nguồn: Sách Danh sách các định đề và định luật

III- CÁC GHI CHÚ VỀ ĐỊNH LUẬT

A- Định luật gốc vũ trụ:

+ Định Luật Tuần Hoàn – Law of Periodicity: Định luật này chi phối mọi biểu lộ, dù là biểu lộ của một Thái Dương Thượng Đế qua một Thái Dương hệ, hay là biểu lộ của con người qua hình hài. Định luật này cũng kiểm soát trong mọi giới của thiên nhiên.

+ Ba định luật lớn - Căn bản của vũ trụ: Định Luật Tuần Hoàn và Ba Định luật căn bản/ Gốc vũ trụ này thuộc về hệ thống vĩ đại nhất (đã được tất cả các nhà thiên văn học nhận biết), mà chúng ta là một phần trong đó:

1– Định luật Tổng hợp (Law of Synthesis)

2– Định luật Hút và Đẩy (Law of Attraction and Repulsion)

3– Định luật Tiết Kiệm hay Vật chất (Law of Economy); (LVLCK, 219):

Ba định luật gốc Vũ Trụ: Hoạt động xoắn ốc theo chu kỳ tuần hoàn này, vốn tách biệt với mọi hình hài, có lẽ có thể được hiểu một cách thực tế hơn nếu chúng ta khảo cứu nó dưới hình thức diễn đạt của bốn định luật, đến lượt xét mỗi định luật đó một cách vắn tắt:

B- Các Định Luật phụ của Ba định luật gốc:

1- Các Định Luật Phụ Của Định Luật Tổng Hợp

2- Các định luật phụ của Định luật hút (1166 - LVLCK, 25/ Mục lục)

1. Định Luật về Ái Lực Hóa học (Law of Chemical Affinity). ......... 1168
2. Định Luật về Tiến Bộ (Law of Progress).                      ............... 1168
3. Định Luật về Giới Tính/ Tính dục (Law of Sex).           ................ 1169
4. Định Luật Từ Điện/ Từ Điển (Law of Magnetism).     ................. 1170
5. Định Luật về Phát Xạ (Law of Radiation).                   ................. 1171
6. Định Luật của Hoa Sen/ Hoa Sen (Law of the Lotus)................. 1171
7. Định Luật về Màu Sắc.                                              ................. 1172
8. Định Luật về Sức Hú/ Trọng Lực (Law of Gravitation)............... 1172
9. Định Luật Ái Lực Hành Tinh (Law of Planetary Affinity)........... 1173
10. Định Luật Hợp Nhất Thái Dương (Law of Solar Union)......... 1173
11. Định Luật Đạo Tràng/ Các Trường Phái/ Định Luật về Tình Thương và Ánh Sáng.   (Law of the Schools)

+ Mời xem chi tiết các Định Luật Phụ của Định Luật Hút

3- Bốn Định luật phụ của Định Luật Tiết Kiệm là (LVLCK, 219):

3.1- Định luật Rung Động (Law of Vibration):

3.2- Định luật Thích Nghi (Law of Adaption):

3.3- Định luật Đẩy (Law of Repulsion):

3.4- Định luật Ma Sát (Law of Friction):

* Tham khảo thêm: Định Luật Tiết Kiệm (tr, 214 - CTHNM, 19)

- Hiệu quả của Định Luật Tiết Kiệm trong vật chất .... 214

C- Các định luật về tư tưởng ....................................... 567 - CTHNM, 23

Ba định luật cấp vũ trụ ....................................... 567
Bảy định luật cấp thái dương hệ ............ ........... 569

C- Bảy Định luật Thái Dương Hệ, đều có tương quan với 7 cõi, là (LVLCK, 574–596):

1/ Định luật Rung động (Law of Vibration): Đây là định luật của cõi thứ nhất …

2/ Định luật cố kết/ Kết Hợp (Law of Cohesion/ Coalescence): Đây là một trong các định luật chi nhánh của Định luật Hút Vũ trụ… Đây là một trong các định luật quan trọng nhất của Thái Dương Hệ, nếu có thể phân biệt về bất cứ mặt nào;

3/ Định luật Phân rã (Law of Disintegration): Đây là định luật chi phối sự hủy diệt của hình hài để cho sự sống nội tại có thể tỏa chiếu đầy đủ. Định luật này là một khía cạnh khác của định luật Cố Kết…

4/ Định luật Kiểm soát Từ Điện (Law of Magnetic Control): Định luật này là định luật căn bản chi phối Tam Thượng Thể Tinh thần. Định luật này kềm chế Chân Ngã trong linh hồn thể… Đó là định luật của cõi trực giác.

5/ Định luật Quy Định (Law of Fixation): Đây là định luật đang chi phối cõi trí, có sự tương ứng to tát hơn của nó trong Định luật Nghiệp Quả trên cõi trí Vũ trụ.

6/ Định luật Bác Ái (Law of Love): Định luật Bác ái thực ra chỉ là định luật của Thái Dương Hệ đang biểu hiện trên tất cả các cõi.

7/ Định luật Hy sinh và Tử Vong (Law of Sacrifice and Death): Định luật này chi phối sự phân rã từ từ của các hình hài cụ thể và sự hy sinh của chúng cho sự sống tiến hóa và được nối kết chặt chẽ trong sự biểu lộ của nó với cung thứ 7.

D- Bảy Định Luật Về CÔNG VIỆC TẬP THỂ

Giành cho những người Phụng sự nghiên cứu chuyên sâu về năng lượng

Bảy Định Luật và các Biểu Tượng

TT Tên thông thường Tên huyền bí Biểu tượng Năng lượng Cung
1 Định Luật Hy sinh Định Luật của
Các Đấng Chọn Tử Vong
Thập giá hồng
với Hoàng Điểu.
Luồng sinh lực Cung 4
Yếu tố nhất quán
2 Định Luật Xung
Lực Từ Điện
Định Luật về
Hợp Nhất Cực
Hai quả cầu Lửa
và tam giác
Năng Lượng Phát Xạ
Cung 2. Yếu tố biểu lộ.
3 Định Luật phụng sự Định Luật của Thủy và Ngư Bình nước trên đầu người Năng lượng tuôn ra của
Cung 6. Yếu tố làm sinh động
4 Định Luật  Đẩy Định Luật của mọi Thiên Thần
hủy diệt
Một Thiên Thần
với thanh kiếm lửa
Năng Lượng khước từ của Cung 1
Yếu tố phân tán.
5 Định Luật Tiến Bộ Tập Thể Định Luật về sự nâng cao Núi và Sơn dương Năng lượng tiến hóa
Cung 7. Yếu tố tiến hóa
6 Định Luật Đáp Ứng Mở Rộng (Tên gọi không được đưa ra) Mặt Trời cháy đỏ hồng Năng lượng mở rộng của Cung 3
Yếu tố thích nghi.
7 Định Luật về Tứ bộ thấp Định Luật về hợp nhất dĩ thái Hình Nam và Nữ
đặt đâu lưng
Năng lượng lửa của Cung 5.
Yếu tố đem sinh lực.

 

+ Mời xem chi tiết: Bảy định luật tại đây

E- Thông Tin Bổ Xung Liên Quan Đến Các Định Luật

1- Đoạn E - Chuyển động trên cõi trí ........................ .. 1027 - LVLCK, 25

+ Các kết quả hoạt động - Các Định luật liên quan... 1039

Định luật về sự mở rộng ................................... 1040
Định luật về sự trở về của Chân Thần ............... 1046
Định Luật về sự tiến hoá thái dương ................ 1054
Định Luật về bức xạ ................................... 1060

2- Các liên hệ của nhóm ......................................... 1213 - LVLCK, 26

Ba liên hệ về nguyên tử .................................... 1215
Bảy định luật cho công việc tập thể ...................... 1216

PHẦN BỐN
Khoa Học Hiện Đại Với Minh Triết Mới

I- Khoa Học Hiện Đại Tương Ứng Và Mâu Thuẫn Với Minh Triết Mới?

+ Với sách Minh Triết Mới: Mâu thuẫn phát sinh theo Quy luật thời gian: ..... Các nhà nghiên cứu các sách của Tôi (Chân Sư Tây Tạng) và bộ Giáo Lý Bí Nhiệm phải nhớ rằng bất cứ các mâu thuẩn nào có thể xuất hiện đều chỉ là mâu thuẩn trong Thời Gian, và rằng khi yếu tố này được hiểu một cách thích đáng và nhà nghiên cứu biết chu kỳ đặc biệt nào mà tài liệu sẽ được áp dụng thì các thiếu chính xác bề ngoài này sẽ biến mất......(Trích tác phẩm: Luận về 7 cung - Tập III - Chiêm tinh học; Chương III - Phần Khoa học về tam Giác lực, trang sách in 554/513)

+ Mâu thuần do sử dụng Thuật ngữ, đó là: Khi chúng ta dùng các từ ngữ, các nhóm từ và diễn tả bằng thuật ngữ của cách nói hiện đại, tất nhiên toàn bộ vấn đề trở nên bị hạn chế và bị làm cho nhỏ lại, vì lẽ đó nhiều chân lý bị mất đi. (Trích: Luận về lửa Càn Khôn). Theo Nhân Trắc Học thì người nghiên cứu rất, rất cần cố gắng tĩnh tâm để thâm nhập, hòa đồng vào "Tâm thức" của người viết để hiểu rộng vấn đề thay vì chỉ hiểu nghĩa đen thuần túy.

II- Luật Sinh Tồn Cần Thuận Theo Tự Nhiên


PHẦN NĂM
SỰ TƯƠNG ỨNG GIỮA ĐẠI VŨ TRỤ VÀ TIỂU VŨ TRỤ/ CON NGƯỜI

I- Con Người Là Một Tiểu Vũ Trụ:

+ Thánh hiền dậy: Người thuận theo Đất - Đất Thuận Theo Trời - Trời Thuận Theo Đạo - Đạo Thuận Theo Tự Nhiên

II- Sự Tiến Hóa Của Tâm Thức

+ Năng lượng sự Sống Vũ trụ tiến hóa theo Chu kỳ và Tuần hoàn để phát triển từ Kim Thạch => Thảo Mộc => Súc Sinh => Nhân Loại => Thiên Nhân => Thánh Hiền với nhiều bậc Điểm Đạo - Thánh Đoàn => Bồ Tát => Quả Vị Phật


PHẦN SÁU
Phật Học - Một Diễn Giải Siêu Trí Tuệ Về Các Luật Vũ Trụ Và Tự Nhiên

I- Đức Phật dậy Về Tứ Đại: Đất - Nước - Gió - Lửa

 

PHẦN BẢY
Phương pháp học và ứng dụng Minh triết thiêng liêng vào đời sống

+ Chân Sư Tây Tạng có chỉ dẫn về phương pháp học Minh triết có sự phân biện đúng đắc, Ngài đã nói: Ở đây, các lời của Đức Phật được đánh giá cao sâu nhất, có được chỗ đứng của nó, và trở thành một kết luận thích hợp cho các nhận xét mở đầu này:

Đức Phật có nói: Rằng chúng ta đừng nên tin vào một điều gì được nói ra chỉ vì nó được nói mà thôi; đừng tin vào các truyền thống vì chúng đã được truyền xuống từ thời xa xưa; đừng tin vào các đồn đãi như thế; cũng không tin vào các câu viết của các vị thánh, vì các thánh đó đã viết ra các câu ấy; cũng đừng tưởng rằng chúng ta có thể nghi ngờ khi được một Thiên Thần gợi hứng nơi chúng ta (nghĩa là, trong những gì được cho là có chứa hứng cảm tâm linh); cũng đừng tin vào các suy đoán được rút ra từ một giả định không cẩn trọng nào đó mà chúng ta có thể đưa ra; cũng như không vì những gì có vẻ như một sự tương đồng tất yếu; cũng không chỉ dựa vào thẩm quyền của các huấn sư hoặc các bậc thầy của chúng ta. Nhưng chúng ta phải tin khi nào bài viết, lý thuyết hoặc châm ngôn được chứng thực bằng chính lý lẽ và ý thức của chúng ta. Để kết luận, Ngài nói: “Vì lẽ đó, ta khuyên con đừng nên tin chỉ vì con đã nghe, mà hãy nên tin vào ý thức của con, rồi hãy hành động cho thật phù hợp với điều đã biết”. (Giáo Lý Bí Nhiệm III, 401)

* Nhân Trắc Học: Hy vọng phương pháp nghiên cứu học tập và thực hành giáo lý ngàn đời, Lời Đức Phật dậy luôn tương ứng với mọi Sách về Kinh điển, Minh Triết kim cổ.